Đóng

17/06/2016

Dự án Harbor City làm đổi thay bộ mặt đô thị quận 8

   Dự án Harbor City với vị trí đắc địa trung tâm quận 8 và có thiết kế hiện đại châu Âu đang hứa hẹn sẽ là làn gió mới làm đổi thay bộ mặt đô thị quận 8

Dự án Harbor City làm đổi thay bộ mặt đô thị quận 8

Dự án Harbor City làm đổi thay bộ mặt đô thị quận 8

Lịch sử hình thành và phát triển

Quận 8 là một trong những quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía tây nam của Thành phố Hồ Chí Minh. Nhìn trên bản đồ thành phố, ta có thể thấy quận 8 có hình dáng thon dài theo hướng Đông Bắc-Tây Nam vì bị chia cắt mạnh bởi một hệ thống kênh rạch chằng chịt nhất Sài Gòn.

Quận 8 có lịch sử 300 năm khi Nguyễn Hữu Cảnh vào Nam lập nên Phủ Gia Định với 2 huyện Phước Long và Tân Bình, lúc bấy giờ quận 8 thuộc về địa bàn Tân Long, huyện Tân Bình. Và địa danh quận 8 xuất hiện cách đây vừa tròn 2 thế kỷ.

Trước năm 1976, địa bàn quận 8 ngày nay bao gồm quận 7 và quận 8 cũ.

Vị trí địa lý

Quận 8 nằm trên tuyến huyết mạch giao thương với nhiều quận huyện của Thành phố.

– Phía Bắc giáp Quận 5 và Quận 6 với ranh giới tự nhiên là kênh Tàu Hũ và kênh Ruột Ngựa.
– Phía Đông giáp Quận 4 và Quận 7 với ranh giới tự nhiên là rạch Ông Lớn.
– Phía Tây giáp Quận Bình Tân.
– Phía Nam giáp Huyện Bình Chánh, ranh giới Sông Ba Đồ

Tình hình phát triển đô thị và nhà ở

Cùng với sự phát triển nhanh về đô thị của thành phố Hồ Chí Minh, quận 8 ngày càng phát triển hiện đại. Cơ sở hạ tầng, đường sá được xây dựng theo hướng phát triển lâu dài bền vững.

Quận 8 có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau của các dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn. Cư dân của Quận 8 đông nhất là người Kinh chiếm khoảng 85,4%, người Hoa cũng có mặt ở Quận 8 từ rất sớm với tỷ lệ khoảng hơn 11%; ngoài ra còn có người Chăm, Khơ-me chiếm khoảng hơn 0,3%.

Chính vì lẻ đó kiến trúc nhà ở của quận 8 khá đa dạng và phong phú về kiểu dáng kiến trúc xây dựng Mang nhiều màu sắc của các dân tộc và tập quán tín ngưỡng của các dân tộc.

Dự án Harbor City đem đến điều gì cho bộ mặt đô thị quận 8

Chủ đầu tư tập đoàn Novaland đã được UBND Thành phố HCM cấp phép xây dựng dự án Khu đô thị Harbor City bên cảng Phú Định sầm uất. Với mục đích đem lại nơi sinh sống tốt nhất cho người dân thành phố nói riêng và quận 8 nói chung.

Dự án Harbor City làm đổi thay bộ mặt đô thị quận 8

Dự án Harbor City làm đổi thay bộ mặt đô thị quận 8

 Dự án Harbor City với thiết kế mang phong cách châu Âu với nhiều tiện ích phong phú và hiện đại. Với nhiều thiết kế khách nhau bao gồm nhà phố liên kế, biệt thự sân vườn, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, căn hộ…đem lại nhiều sự lựa chọn tối ưu cho người dân khi quyết định sinh sống ở đây.

Khu đô thị hiện đại Harbor City này hứa hẹn sẽ đem lại một nét mới cho vấn đề nhà ở tại quận 8 cũng như các quận huyện lân cận của Sài Gòn.

Tin tức LIÊN QUAN

Đăng ký nhận tin